Địa điểm du lịch tại Đà Nẵng

Kinh nghiệm du lịch Ngũ Hành Sơn

Ngũ Hành Sơn là địa điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Nẵng với phong cảnh đẹp cùng nhiều hang động huyền bí. Để giúp các bạn tìm hiểu về năm ngọn núi này.

Khách sạn tại Đà Nẵng sẽ tổng kết lại kinh nghiệm du lịch Ngũ Hành Sơn và hướng dẫn lịch trình tham quan vui chơi ở Ngũ Hành Sơn cho các bạn.

Xem thêm:

ngu hanh son 1

Kinh nghiệm du lịch Ngũ Hành Sơn 2016 tự túc

Ngũ Hành Sơn được biết đến là quần thể gồm có 5 ngọn núi đá vôi mọc gần nhau nhưng có chiều cao và hình dáng khác nhau và còn có tên gọi là núi Non Nước. Ngũ Hành Sơn thuộc phường Hòa Hải, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng hàng năm hấp dẫn rất nhiều lượt du khách tới tham quan vãn cảnh. Mỗi ngọn núi có một cái tên như trong ngũ hành tương sinh tương khắc đó là Kim Sơn, Mộc Sơn, Thủy Sơn, Hỏa Sơn và Thổ Sơn. Du khách đi tham quan du lịch Ngũ Hành Sơn thường chọn Thủy Sơn – ngọn núi lớn nhất trong ngũ sơn để khám phá.

Đi du lịch Ngũ Hành Sơn vào mùa nào?

Ngũ Hành Sơn có phong cảnh đẹp ở tất cả các mùa trong năm nên bạn tới đây vào mùa nào thì vẫn có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp như nhau. Nếu bạn đi du lịch vào mùa hè thì sẽ thích hợp hơn bởi bạn có thể đi tới những bãi biển đẹp gần đó tắm, mùa hè cũng là mùa có nhiều khách du lịch đến Ngũ Hành Sơn nhất trong năm.

Lịch trình khám phá, ngắm cảnh Ngũ Hành Sơn

Bạn đến Ngũ Hành Sơn vào ban ngày thì việc đi lại sẽ khá dễ dàng còn nếu bạn tới thăm Ngũ Hành Sơn vào buổi tối thì sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp về đêm của cả thành phố Đà Nẵng. Bắt đầu hành trình du lịch Ngũ Hành Sơn, bạn có thể tới xem các cửa hàng bán đồ đá dưới chân núi Ngũ Hành, ở đây có khá nhiều đồ điêu khắc đá mỹ nghệ cho bạn lựa chọn. Nhưng bạn chỉ nên ngắm qua thôi chứ đừng mua vội vì bạn còn một chuyến hành trình dài sắp tới mà nếu mang theo những đồ này sẽ khá nặng, vậy nên bạn cứ chọn cho mình một thứ mình thích trước rồi khi nào kết thúc chuyến tham quan Ngũ Hành Sơn rồi quay lại mua sau.

ngu hanh son thuy son

Thủy Sơn chính là địa điểm du lịch Ngũ Hành Sơn tiếp theo mà bạn sẽ tới. Đây là ngọn núi to nhất và nhiều cảnh đẹp nhất trong Ngũ Hành Sơn. Vé vào Ngũ Hành Sơn chỉ có 15.000đ, bạn có thể đi thang máy lên tới đỉnh núi với giá 15.000đ/lượt và 30.000đ khứ hồi. Nếu đi vào tầm chiều tối thì có thể bạn sẽ phải đi bộ xuống vì tối thang máy ở đây ngừng hoạt động (khi nào ngứng hoạt động thì nhân viên bán vé sẽ nói cho bạn, nếu bạn đi quá muộn thì họ chỉ bán cho bạn vé lượt đi thôi). Một sự lựa chọn khác cho bạn là đi bộ lên chùa, việc này dành cho những người có sức khỏe tốt và thích leo núi. Để tới chùa Linh Ứng trên ngọn Thủy Sơn, bạn cần vượt qua 108 bậc thang ở cổng phía Đông còn cổng phía Tây sẽ là 156 bậc và dẫn tới chùa Tam Thai.

ngu hanh son chua tam thai

Chùa Tam Thai nằm trên bề mặt khá bằng phẳng, chùa có 3 cổng và cổng chính quan trọng nhất dành cho sư thầy đi, cổng trái cho nam qua còn bên phải là của phái nữ qua. Chùa mang nét kiến trúc cổ xưa và đã trải qua khá nhiều lần sửa chữa do thiên tai, chiến tranh.

Chùa Linh Ứng ở Ngũ Hành Sơn là cũng là ngôi chùa lớn trên ngọn Thủy Sơn được nhiều khách du lịch tới tham quan. Ở đây có tượng phật Thích Ca cao 10m được đặt vị trí trang trọng ngay chính giữa, hai bên thờ Bồ Tát Địa Tạng và Quan Thế Âm Bồ Tát. Theo cẩm nang du lịch Ngũ Hành Sơn thì bạn tới đây nên vào chùa Linh Ứng thắp hương cầu nguyện vì ngôi chùa này rất linh thiêng.

ngu hanh son chua linh ung
Tiếp đến bạn sẽ tới quần thể hang động kỳ bí ở Ngũ Hành Sơn với các tên khác nhau như động Huyền Không, động Âm Phủ, động Linh Nham, động Vân Nguyệt, động Lăng Hư…Động Huyền Không là động lớn nhất trong tất cả các động ở Ngũ Hành Sơn cũng là động có phong cảnh đẹp nhất. Động Âm Phủ lại có nét âm u huyền bí làm cho du khách có chút run sợ như là đang ngày càng xa rời dương gian để xuống âm tào địa ngục vậy. Du khách đi xuống động Âm Phủ nên đi cùng người khác cho đỡ sợ. Những động còn lại thì mỗi động lại có một nét đẹp và hình thù khác nhau mà các bạn cần phải tự mình tới để khám phá.

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm du lịch trang bị cho du khách để khám phá Ngũ Hành Sơn huyền bí. Quý khách Đặt phòng khách sạn tại Đà Nẵng để có được chuyến du lịch vui vẻ nhất nhé.

Nguồn: dulichfun.com